Với học phí vừa phải, nhiều lựa chọn công việc sau khi học và các trường học đạt chất lượng, không ngạc nhiên khi Canada đã nhanh chóng trở thành một điểm đến hàng đầu đối với du học sinh. Khi du học tại Canada, bạn có thể nghĩ về một môi trường thanh bình, đa văn hóa với những con người thân thiện và ham học hỏi về các nền văn hóa mới. Như có một phần thưởng từ tạo hóa, Canada giáp với Mỹ nên rất thuận tiện cho việc du lịch.

Canada là quốc gia có mức học phí đóng vừa phải, có sự lựa chọn đa dạng trong công việc sau khi học xong và các trường Đại học chất lượng- TOP nhanh chóng trở thành mục tiêu của các Tân sinh viên. Canada giáp Mỹ nen có rất nhiều điều kiện thuận lợi về du lịch, do đó tạo điều kiện tốt cho chúng ta phát triển bản than. Ngoài ra, Canada còn là đất nước thanh bình, đa dạng văn hóa và những con người thân thiện

Canada là quốc gia có mức học phí đóng vừa phải, có sự lựa chọn đa dạng

1. Chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết:

Cần mang theo tất cả những giấy tờ chứng nhận thuộc về bạn, thông thường là:

– Giấy khai sinh

– Hộ khẩu passport

– Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn)

–  Giấy chứng tử của vợ hoặc chồng (trong trường hợp qua đời)

–  Học bạ, chứng chỉ tốt nghiệp THPT, đại học hoặc cao đẳng, bảng điểm của khóa học

–  Tài liệu liên quan đến sức khỏe, lý lịch tư pháp, đơn giám hộ,…

Lưu ý, tất cả các tài liệu nên mang theo bảng dịch thuật công chứng (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và bản gốc hoặc bản photo có công chứng.

Tiếp theo là thư chấp thuận và biên nhận của trường bạn sẽ theo học, passport bản gốc, thư của Lãnh Sự Quán viết cho hải quan Canada, vé máy bay, bảo hiểm du lịch, hình 3×4 và 4×6.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể mang theo điện thoại (smart phone), máy tính xách tay, ipad và các công cụ phục vụ việc học

2. Lên kế hoạch du học:

Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè tại Canada, sắp xếp trước với họ liệu bạn có thể ở tạm trong 1, 2 tuần đầu trong khi bạn tìm chỗ ở

Nếu không bạn có thể đặt trước phòng tại 1 nhà nghỉ giá rẻ gần khu trung tâm để ở tạm tới khi tìm được nhà. Nhưng cách tốt nhất đối với các du học sinh, các bạn có thể sắp xếp với nhà trường để ở tại kí túc xá hoặc nhờ trường tìm cho mình homestay trước khi đến Canada.

Những điều cần chuẩn bị khi đi du học Canada

3. Nâng cao khả năng ngoại ngữ:

Đặc biệt, Giao tiếp là một vấn đề vô cùng quan trọng. Vì vậy trước khi ra nước ngoài, bạn cần nỗ lực để nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của mình.

Tại Canada, 2 ngôn ngữ giao tiếp chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp,. Việc thành thạo 1 Ngoại ngữ, sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được một công việc và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.